Yêu anh em có được gì ngoài sự cô đơn. Lúc em buồn anh chẳng thể bên cạnh sẻ chia cùng em, khi em khóc cũng chẳng kề bên cho anh bờ vai để em dựa vào, không thể lau khô những giọt nước mắt cô đơn của em…Anh cũng biết rằng khi yêu xa người thiệt thòi, đắn đo nhất chính là người con gái. Nhưng người muộn phiền, âu lo nhất vẫn là người con trai.
 
***
“Anh yêu em!” – với người khác có thể đó chỉ là một lời nói suông thôi, nhưng với anh nó là sự chân thành từ sâu thẳm trái tim. Với anh, không đơn giản để nói ra những lời yêu thương với một người, đặc biệt là với một người con gái. Anh trầm lặng, lạnh lùng, anh không dễ bày tỏ tình cảm với người khác.
Người ta bảo yêu là phải luôn bên cạnh nhau, cùng nhau vượt qua sóng gió, chia sẻ cho nhau những ngọt bùi, buồn vui trong cuộc sống. Nhưng tình yêu của chúng mình thì sao, khoảng cách nó quá xa, anh biết đó là điều mà em sợ nhất, anh cũng vậy. Biết thế nhưng dù gì thì chúng ta cũng chẳng thể nào mà có thể thay đổi được cái định mệnh đã sắp đặt từ trước em à. Nên tiếp tục hay dừng lại đó là điều mà có lẽ từ trong sâu thẳm của con tim em đã có quyết định rồi, còn riêng anh thì vẫn trăn trở cùng với bao suy nghĩ bao đêm dài.
yeu-xa-thiet-thoi-nhat-van-la-con-gai-1Nhiều khi anh cũng ước mình có thể ở gần em, bên cạnh em có thể đến bên em quan tâm, lo lắng cho em mỗi ngày và được làm những việc mà một người con trai có thể làm cho người mà mình yêu như bao người con trai khác. Nhưng anh lại không thể làm được những điều nhỏ nhoi ấy, chưa một lần nào cả. Xin lỗi em vì anh chỉ biết ở nơi đây đắn đo suy nghĩ và tự trách khứ mình, trách cứ số phận không cho được cạnh nhau, chỉ biết động viên, quan tâm em qua những dòng tin nhắn, những cuộc điện thoại. Em buồn lắm phải không em?
Có lẽ giữa dòng đời tấp nập, hối hả đầy rẫy những bon chen, cám dỗ như thế này, rồi sẽ có đôi lúc đôi chân em chùn bước, mệt mỏi trên con đường tình của chúng ta và sẽ có lúc em phải so sánh tình cảm của chúng ta với bao cặp tình nhân khác. Đó là điều dĩ nhiên, anh hiểu mà…làm sao anh có thể trách em được. Có những ngày lễ thấy người ta tay trong tay hạnh phúc đi bên nhau mà anh lại không thể cho em những điều nhỏ nhoi đó. Em buồn, anh biết mà, anh cũng buồn lắm chứ.
Yêu anh em có được gì ngoài sự cô đơn trong những dịp cuối tuần, những ngày lễ tình nhân rồi những đêm đông giá lạnh và sự thiếu thốn trong tình cảm. Lúc em buồn anh chẳng thể bên cạnh sẻ chia cùng em, khi em khóc cũng chẳng kề bên cho anh bờ vai để em dựa vào, không thể lau khô những giọt nước mắt cô đơn của em…yeu-xa-thiet-thoi-nhat-van-la-con-gai-2 Anh cũng biết rằng khi yêu xa người thiệt thòi, đắn đo nhất chính là người con gái. Nhưng người muộn phiền, âu lo nhất vẫn là người con trai. Đàn ông tuy vẫn cười, kể những câu chuyện hóm hỉnh, tỏ ra mạnh mẽ để người yêu được vui nhưng từ sâu thẳm trong thâm tâm anh cũng buồn và lo lắng lắm em à. Cũng cần lắm một bờ vai. Cũng phải suy tư bầu bạn với những đêm dài. Cũng phải tự đứng lên sau những lần vấp ngã. Cũng có những tâm sự cứ mãi giấu kín mà không thể nói ra, hay chia sẻ với một ai khác.
Nói vậy chứ anh vẫn mạnh mẽ lắm, em hãy yên tâm học tốt nhé. Tình yêu của chúng ta có đến được bến bờ hạnh phúc hay không thì cũng là do duyên số, niềm tin và hành động của chúng ta mà thôi. Em chỉ cần đi 1 bước thôi, 99 bước còn lại hãy cứ để anh bước.
Nếu ta là hạnh phúc của đời nhau,
Thì em ơi xin hãy chờ anh nhé,
Dẫu đường tình còn bao nhiêu ngã rẽ,
Nhưng chắc rằng ta sẽ là một đôi.
Đêm nay mưa lại rơi, anh lại nhớ em, người con gái ở phương xa.
  • Ngô Đăng Khoa