Yêu thương là một điều kì diệu đối với tất cả mọi người. Vì yêu thương ta có thể hi sinh vì người khác. Chẳng hạn mẹ có thể hi sinh tất cả cho con, dù con lớn hay nhỏ, ngoan hay ương bướng, tốt đẹp hay hư hỏng…thì mẹ vẫn yêu thương con con. Vì yêu thương con, mẹ dành cho con tất cả những gì tốt đẹp nhất.Con là gia tài lớn nhất của mẹ, mẹ chỉ muốn nuôi nấng ẵm bồng để con có một cuộc sống tuyệt vời, để trở thành người tốt như mẹ hằng mong. Nhưng con có biết trân trọng những điều đó? Con đem cái cơ thể mẹ hằng nâng niu ấy đi dầm mưa dãi nắng cho sinh bệnh. Con biết hút thuốc, uống rượu bia cho đến khi phổi bị nám đen và gan thì chai sạn lại. Cơ thể con chẳng còn khỏe mạnh như ngày còn được mẹ chăm sóc, mẹ sẽ đau lòng khi thấy con quá khác so với ngày mới lớn khôn. Con không chăm sóc cho bản thân mình thì ai sẽ chăm sóc cho con. Thương mẹ cũng là thương chính bản thân mình. Mình sống vui và khỏe mạnh là mẹ đã hạnh phúc rồi.

yeu-thuong-chung-nao-con-co-theTa yêu thương từng giây phút ta được sống trên đời. Biết đâu bất ngờ một ngày nào đó ta ra đi mà chưa kịp nhắn với mẹ rằng: “Con thương mẹ nhiều lắm”. Yêu thương bản thân không có nghĩa là phải hưởng thụ thật nhiều. Yêu thương bản thân đồng nghĩa với việc hăng say lao động, chăm chỉ học hành để có thêm kiến thức. Vì yêu cuộc sống nên ta sẽ tìm một cái nghề mà ta yêu thích.

Ta yêu thương tất cả mọi người. “Thương người như thể thương thân”. Đưa bàn tay đón lấy một bàn tay để dìu dắt, đưa đôi vai cho ai đó tựa. Ta truyền đi hơi ấm, cho đi một ánh mắt yêu thương để nụ cười trở lại trên khuôn mặt ai héo úa. Hãy biếu chút tiền nhỏ cho những mảnh đời bất hạnh bớt đói chiều hôm. Hãy cho đi chút hiểu biết để lòng người thêm sáng. Và ta sẽ thấy điều kì diệu: những ánh mắt, nụ cười mang hơi ấm. Yêu thương cứ như thế quấn lấy tất cả mọi người.

Hãy yêu thương chừng nào còn có thể.

 

  • Kim Dung