Yêu xa là tự dỗ dành bản thân phải cố gắng, người ta làm được cớ sao mình lại không. Khoảng cách chỉ đơn giản là thử thách mà thôi. Và yêu xa, có những lúc gối đầu lên tay xem lại những bức hình ta đã từng chụp cùng nhau và dặn lòng: yêu thiết tha thì xa cũng hóa gần.

***


Yêu một người là càng yêu càng thấy mĩnh dũng cảm. Yêu xa một người ngay từ lúc bắt đầu đã phải gom đủ can đảm để rồi bước những ngày tiếp theo.

Yêu một người đã là dốc hết lòng, trút hết tâm can ra tin tưởng người ta. Yêu xa một người là vét hết phân vân ném đi để tin tưởng vào chính mình.

Yêu xa, là khi em chấp nhận giao cả buồn, vui, tuổi trẻ của mình cho một người không thường xuyên gặp gỡ, cho một mối quan hệ mơ hồ, lúc có lúc không. Là khi tình yêu căng đầy nhưng người đó lại không ở bên cạnh để cả hai cùng nhau chia sẻ. Vậy mà vẫn hứa hẹn, nhủ lòng mình hãy an tâm.

Yêu xa, còn là lúc bỏ ngoài tai những tò mò, những thắc mắc chuyện gương mình đã vỡ hay còn lành của những người ngoài cuộc. Nhưng chính người trong cuộc như mình đôi khi còn thấy bấp bênh, xa xôi thì phải biết trả lời sao đây?

Yêu xa, là dù có người yêu nhưng vẫn phải tìm đến lũ bạn thân để tụ tập thường xuyên. Kể cả sinh nhật hay những ngày lễ Tình nhân cũng chỉ là những ngày bất thường hơn một tí. Vì một người ở xa, một người chờ đợi , những ngày đặc biệt đó niềm vui chỉ gói gọn trong những dòng tin nhắn hay những cuộc gọi điện đường dài kèm theo những câu chuyện hài mà hai người chia sẻ với nhau. Chỉ đơn giản vậy thôi nhưng cũng đủ làm ấm áp con tim.
yeu-thiet-tha-xa-may-cung-hoa-ganYêu xa, là cảm giác thấp thỏm lo âu khi cả ngày không thể liên lạc với kia, chẳng thể chạy đến xem người ấy làm sao mà bỏ mặc mình như vậy.Giận dỗi cũng chẳng đành, chỉ thấy lo lắng, hụt hẫng đan xen…

Yêu xa, có những lúc nhìn thấy gương mặt trên màn hình đó mà có cảm giác lạ, vừa gần gũi vừa xa lạ..

Yêu xa, là những lúc mệt mỏi muốn buông tay khi cô đơn, tủi thân và nỗi nhớ ùa về làm tổ. Là khi ích kỷ nghĩ cho mình sao phải tự bản thân chịu ấm ức? Liệu có đủ niềm tin và bản lĩnh để cùng nhau vượt qua nhiều ngã rẽ nữa hay không?.

Yêu xa là tự dỗ dành bản thân phải cố gắng, người ta làm được cớ sao mình lại không. Khoảng cách chỉ đơn giản là thử thách mà thôi. Yêu xa là ta sống và yêu bằng kỉ niệm, là những đêm khóc trong cả giấc mơ, thức dậy với đôi mắt sưng húp…là ta nhớ nụ cười, đôi mắt và cả những cái nắm tay, cái hôn nhẹ của người ấy… Và yêu xa, có những lúc gối đầu lên tay xem lại những bức hình ta đã từng chụp cùng nhau và dặn lòng: yêu thiết tha thì xa cũng hóa gần.

© Huyen Huyen