Tình yêu đi qua rồi em nhé! Em hãy cứ buồn, cứ vấn vương cho trọn vẹn một lần yêu, để rồi em không phải hối tiếc vì những gì em đã được nhận và đã cho đi. Tình yêu nhẹ lắm, mềm yếu lắm, dễ đỗ vỡ lắm, nên em không phải tự dằn vặt mình nữa khi nó đã tan biến. Nếu em cứ mãi cứa vào nỗi đau của mình thì vết thương đó sẽ chẳng bao giờ lành cả và tình yêu sẽ mất đi sự thiêng liêng của nó. Em hãy cứ khóc gạt đi những bụi bặm đường đời đã vương vào em, hãy cứ nghĩ về họ nếu em chưa thể quên, hãy cứ ” seven love” như người ta hay gọi nếu trong tim em thấy yếu đuối và trống trải.

tinh-yeu-qua-roi-em-nhe

Nhưng em ơi, hãy cứ trải nghiệm những gì đã đi qua, những gì đã làm em chững bước trên hành trình mang tên ” cuộc đời”, vì nếu em bỏ lỡ nó, có khi đó mới chính là điều em phải hối tiếc trong tương lai gần đó. Người ta thường hạnh phúc khi kể về những câu chuyện tình đẹp, những kết thúc có hậu như cổ tích thì mặc kệ người ta kể, mặc kệ người ta cứ tự hào về chuyện tình của họ.

Và em cũng nên tự hào và nói với mọi người một điều rằng tôi đã từng  thất tình, có lẽ nói lên câu đó trong hoàn cảnh này sẽ làm em thấy chạnh lòng thêm và cũng có thể rằng mọi người đang nhìn em với ánh mắt thương hại nhưng em ơi! đừng tự ti về điều đó nhé, em đã có được những thứ mà người hạnh phúc không bao giờ có được. Đó là: vị của giọt nước mắt mặn chát, là nỗi đau theo từng nhịp đập con tim, đó là cảm nhận của sự mất mát người mình thương yêu khi mà họ vẫn đang hiện hữu trên cuộc đời này, thậm chí là đang đối diện với em hằng ngày, đó là sự luyến tiếc khi chưa kịp trao hết yêu thương cho người mà mình yêu, với người hạnh phúc họ đâu có thời gian mà nghĩ về điều đó chứ, đó là cảm giác hụt hẫng, suy sụp và tê dại khi phải tự gồng mình mà vững đôi chân đứng dậy bước tiếp về phía trước…

Còn rất nhiều đó em ạ! Nhưng em cứ xem đó như là một lần vấp ngã trong vô vàn những cú vấp mà ta trải qua khi chập chững tập đi, em sẽ thấy cuộc đời không có gì là nặng nề và buồn chán cả. Xếp vào quá khứ những kỉ niệm vui buồn mà tình yêu đi qua đã cho em, giống như những trang sách vở của lớp trước vậy. Dang rộng vòng tay và tâm hồn để đón những điều mới mẻ, những thể nghiệm mới tinh đang chờ đón em.Còn rất nhiều điều đang cần em lật mở giống như những cuốn sách mới kia luôn chứa đựng những điều kì bí, hấp dẫn, và vui tươi đang chờ em. Em sẽ biết được những điều mình nên làm khi mà đã gạch bỏ đi những điều mình sẽ không làm. Gửi lại cho người yêu cũ những gì đã đi qua, giữ lại cho mình những điều mình đã đúc kết được.

Mạnh mẽ lên em nhé, cứng cỏi lên em nhé, nụ cười của em sẽ có ý nghĩa nhất khi nó mang niềm vui và năng lượng mới trong em. Gửi cho em những điều tốt đẹp của ngày mai.

  • Gửi từ Ngyuen Thi Thuy email cobecungcoi@