Em chẳng muốn để lòng phải buồn vì những chuyện đã qua và những chuyện đang diễn ra. Em tin chẳng ai có thể cô đơn cả đời đâu, chỉ là anh đang ở đâu đó ngoài kia mà em chưa tìm ra thôi. Biết đâu, anh cũng đang tìm em vất vả lắm. Tìm em nhanh lên nhé!

***

Hà Nội những ngày cuối năm, mưa rả rích. Phố xá vẫn ồn ào người qua lại. Mọi người vội vàng kết thúc những việc còn dang dở để nhanh chóng trở về với gia đình thân yêu của mình sau một năm dài bôn ba mưu sinh. Một năm đã qua, những yêu thương, những giận hờn, những tính toán, bon chen, những tủi thân, những cô độc, cả những nụ cười và những giọt nước mắt đã qua. Tới giờ này, chẳng muốn nghĩ đến điều gì nưa, tạm gác lại mọi thứ để an nhiên sống.

Năm qua, một năm đầy những khó khăn đấy, một năm đầy những giọt nước mắt đấy nhưng cũng là một năm đầy nụ cười. Suy cho cùng, giữa được và mất, em rõ ràng là không có gì trong tay, mọi thứ vẫn là con số 0. Đã có đôi lúc em nghĩ mình nắm chắc trong tay rồi, chắc chắn sẽ không để mất đâu, nhưng…vẫn là chữ “nhưng”…cuộc đời có ai ngờ, như một nắm cát trên tay vậy. Sau tất cả, em vẫn muốn mỉm cười để nhìn mọi chuyện đã, đang và sẽ xảy ra với em.

tim-em-nhanh-len-nhe

Những ngày cuối năm, em đôi lúc vẫn vô thức bật khóc, em đôi lúc vẫn vô thức nhớ tới anh như một thói quen chưa thể bỏ được. Em, một cô gái 25 chưa đủ mạnh mẽ để từ bỏ nhưng vẫn đủ mạnh mẽ để đi một mình. Nhiều khi nỗi đau còn làm ta không thể bật khóc được nữa. Ngoài kia, những đôi tình nhân tay trong tay, em thấy chạnh lòng anh biết không?

Tết về rồi, em chẳng muốn để lòng phải buồn vì những chuyện đã qua và những chuyện đang diễn ra. Em tin chẳng ai có thể cô đơn cả đời đâu, chỉ là anh đang ở đâu đó ngoài kia mà em chưa tìm ra thôi. Biết đâu, anh cũng đang tìm em vất vả lắm. Tìm em nhanh lên nhé!

Tết là để đoàn viên, em đang quây quần bên gia đình, bên nồi bánh chưng thơm ngát mùi gạo nếp, bên lồng đèn đỏ, bên mâm ngũ quả, bên cành đài thắm…mà vẫn không nguôi nhớ anh. Ngày Tết, em vẫn không khỏi thấy bất an. Cô gái 25 à, mạnh mẽ lên nhé!

  • Dry Martini