Trong công việc, bạn đến 1 công ty vì ở đó lương cao. Bạn sẽ đi khi mà tiền nơi đó không còn trả cho bạn bằng những công ty đối thủ.

Bạn đến 1 nơi vì thân quen với sếp, bạn sẽ ra đi khi mối quan hệ đó lỏng lẻo hay đơn giản là không còn sếp cũ, người thân cận với bạn.

Bạn đến 1 nơi vì mội trường thân thiện bạn sẽ ra đi khi nó không còn trong lành, khi gặp phải những kẻ ác hay gièm pha và nói xấu bạn.

Bạn muốn 1 nơi nhàn hạ, bạn sẽ ra đi khi nó bắt bạn phải làm việc gấp đôi gấp ba, để tăng trưởng, khi nó không cho bạn những giờ phút thanh thơi.

Tuy nhiên nếu bạn đến 1 công ty vì tình yêu công việc, bạn sẽ chỉ đi khi thấy mình không đáp ứng được nghề. Khi nghề không cần bạn, bạn sẽ chấp nhận những nhược điểm của công ty đó như tiền ít, không thân với sếp, không còn môi trường trong lành vì làm công  việc gấp đôi, gấp 3 người thường. Nó sẽ là những động lực để bạn vươn lên, nếu bạn đến 1 công ty vì tình yêu công việc, bạn sẽ chỉ đi khi thấy mình không đáp ứng được nghề.

Trong Tình Bạn và Tình Yêu cũng vậy, người bạn hay người yêu chơi với bạn khi bạn giàu có, họ sẽ bỏ bạn khi bạn không còn tiền ở trong tay. Một người bạn hay người yêu đến với bạn vì mục đích thăng tiến họ sẽ ra đi khi thấy bạn không còn giúp ích cho sự nghiệp của họ nữa. Một người yêu đến với bạn khi bạn trẻ trung có nhan sắc, họ sẽ ra đi khi thấy bạn già nua xấu xí không còn xinh đẹp. Một người yêu đến với bạn vì tình dục, họ sẽ ra đi khi đã no xôi chán chè, khi mà bạn không còn gì để khám phá, không còn đáp ứng nổi nhu cầu của họ.

Nhưng nếu Tình Bạn Tình Yêu chân chính họ sẽ không làm như vậy, người bạn tri kỷ và người yêu đích thực sẽ không bỏ bạn khi nghèo khó, không xa lánh bạn khi bạn già đi, không chán bạn dù đã được thỏa mãn vì tình dục. Họ sẽ chỉ rời xa khi không còn yêu bạn, khi tình cảm của 2 người không đủ lớn để cùng nhau đi hết  cả cuộc đời.

nguoi-den-vi-dieu-gi-thi-se-di-vi-dieu-do

Người yêu bạn thật lòng sẽ không cáu gắt chê bai khi thấy bạn mặc chiếc áo không đẹp, chót bị tiệm làm đầu cắt hỏng mái tóc dài. Người yêu bạn thật lòng sẽ không đưa ra hàng tỉ lý do để hoãn cưới, bởi đơn giản tình yêu thật lòng là phải xác định đến với nhau.

Người yêu bạn thật lòng sẽ không lúc nào tỏ ra hơn bạn, bởi đơn giản tình yêu là sự hòa hợp với nhau.

Người yêu bạn thật lòng sẽ không kiêu ngạo, hiếu thắng với bạn bởi đơn giản Tình Yêu thật sự là không còn cái tôi mà chỉ là cái ta chung.

Người yêu bạn thật lòng sẽ sẵn sàng xin lỗi bạn khi họ sai, sẽ không lý luận bằng mọi giá để dành phần thắng với bạn. Bởi đơn giản tình yêu thật sự là cùng nhau tiến bộ.

Người yêu bạn thật lòng sẽ không bỏ đi khi bạn khóc, sẽ lau nước mắt cho bạn bởi đơn giản Tình Yêu là sự chia sẻ và cảm thông khi người mình yêu bị tổn thương.

Người yêu bạn thật lòng sẽ không chỉ nhiệt tình khi gần gũi, mà sẽ hỏi han bạn thật nhiều những khi không gặp mặt, bởi đơn giản tình yêu thật lòng là sự quan tâm, là nỗi nhớ khi xa nhau.
Người yêu bạn thật lòng sẽ không im lặng khi bạn nhắn tin nghiêm túc, không cười cợt khi bạn nói chuyện cười khi bạn nói chuyện quan trọng, bởi đơn giản tình yêu thật lòng là phải hiểu và chia sẻ với nhau một cách chân thành nhất.

Người yêu bạn thật lòng sẽ không tiếc nuối những cô gái khác khi đã có bạn, bởi đơn giản khi yêu nhau thì người yêu đã là cả thế giới.
Người yêu bạn thật lòng sẽ không vượt lên đi trước khi mà 2 người sánh đôi, sẽ không ngại nắm tay bạn ở đám đông, sẽ ko giấu ảnh bạn trên Facebook, sẽ ko sợ công khai bạn với bạn bè người thân về mối quan hệ của 2 người, bởi đơn giản tình yêu thật lòng là muốn cho cả thế giới biết chúng tôi thuộc về nhau.

Người yêu bạn thật lòng  sẽ không vội xóa hết những tin nhắn, email, sau 1 lần giận dỗi, bởi đơn giản những kỷ niệm trong ký ức thì chẳng đời nào xóa nổi.

Người yêu bạn thật lòng sẽ không  giấu diếm bạn đi hẹn hò với người khác, không vội vã đi tìm 1 người mới khi 2 người vừa chia tay, bởi đơn giản nấu yêu thật lòng, họ sẽ không để mất nhau nếu vẫn còn yêu.

Vì thế bạn có thể biết lý do vì sao họ  yêu bạn, nhưng  qua cách họ ra đi bạn sẽ hiểu họ đến với bạn vì điều gì.

Hãy nhớ nhé, không có ai có trên thế giới này xứng đáng mà khiến bạn phải khóc, bởi người xứng đáng sẽ luôn làm cho bạn mỉm cười.

Đừng bao giờ trách một người đã tệ bạc với bạn, bởi ít nhất họ cũng giúp cho bạn  bài học đắt giá trong cuộc sống, và hơn hết là giúp bạn nhìn thấy con người thật của họ.

Nhìn qua cách họ đi bạn có thể biết họ đến với bạn về điều gì, bạn có nghĩ thế không?

  • Gửi từ The Khoa Nguyen – thekhoa_nguyen@