Không cần phải dựa vào một chàng trai nào đâu em. Tôi không biết tương lai của em thế nào, nhưng em tin tôi đi, rồi cũng sẽ có một ngày em không còn độc thân nữa, đó là khi duyên – phận của em thật sự đã đến. Còn hiện tại, chúng ta cứ lạc quan như thế mà sống, em nhé!

(Viết tặng em tôi những ngày vượt qua cơn bão tố…)
***

Có đôi khi nhìn người ta hạnh phúc. 

Có đôi khi nhìn người ta hạnh phúc rồi bất giác liên hệ với chính mình, mình đã từng hạnh phúc vui vẻ phải không em?

Người ta nói hạnh phúc là một hành trình, trên những bước đi ấy sẽ có nhiều trắc trở. Sẽ có khi đứt gánh giữa đường, sẽ có khi mình gặp nhiều thứ chông gai khác ngăn cản mình bước. Thế nhưng dẫu có gặp chướng ngại, tôi mong em sớm vượt qua những chuỗi ngày ấy để tiếp tục cuộc hành trình đi tìm thứ hạnh phúc đích thực cho mình.

khong-can-phai-dua-vao-ai-do-dau-emĐể yêu một người không phải là một điều đơn giản. Bởi bản thân tôi là kẻ rất khó mở lòng với tình yêu. Bởi hạnh phúc ấy mong manh tựa một cơn gió mùa thu. Hanh khô dịu nhẹ, nhưng đến và đi nhanh chóng đến bất ngờ.

Em biết không, tình đầu không phải luôn là tình cuối đâu em. Bởi ai trong chúng ta nếu bước vào con đường tình sẽ gặp ai chẳng trải qua một vài mối tình dang dở rồi nhận nó làm kinh nghiệm tình trường. Vậy nên, cứ thử đi, rồi sau những đổ bể ấy em vẫn thấy may mắn vì mình cũng đã từng được yêu thương trọn vẹn.

Có những đêm không ngủ, tôi nói chuyện với em. Giọng em nhỏ nhẹ, dịu dàng mà ấm áp. Tôi cảm nhận tình yêu ấy ngay trong ánh mắt và trong cả giọng nói em. Con người ta là thế thôi, đôi lúc cũng không thể ngăn nổi mình thổn thức vì người khác..

Ngày mai đến, tôi mong ánh mặt trời sẽ hong khô nỗi buồn ấy. Bởi đường còn dài lắm và em vẫn phải bước tiếp đi. Em sẽ vẫn tiếp tục cuộc hành trình của mối tình dang dở. Chẳng ai có thể nói trước được tương lai. Nhưng tôi tin rằng em sẽ không cô đơn vì chẳng bao giờ có một hành trình đơn độc.

Có một người đã từng nói với tôi rằng “Tình yêu không phải lúc nào cũng viên mãn. Và độc thân không phải là không hạnh phúc.”

Tôi thấy nó đúng!

Trong một đợt đi công tác tình nguyện, tôi có quen một cô gái. Người kể cho tôi nghe câu chuyện của mình, về mối tình tan vỡ của mình. Từ đó người cô ấy trở về cô nhi viện, nhận chăm sóc cho những đứa trẻ bị bỏ rơi và làm mẹ của bọn chúng. Khi kể về tụi nhỏ, ánh mắt cô sáng lên, và tôi thấy ẩn sâu trong đó là một tình yêu thương mãnh liệt mà không phải chỉ người mẹ sinh chúng ta mới có. Hạnh phúc bé nhỏ của cô ấy là được làm mẹ của những đứa trẻ cần được xã hội chở che. Cô không hề thấy cô đơn, bởi tình yêu dành cho những đứa con đã lấn áp tất cả những nỗi buồn trong quá khứ.

Mỗi chúng ta chỉ có một cuộc đời để sống, em hãy chấm dứt một đoạn tình cảm của mình không hợp. Dẫu có đôi khi, trong những cơn mơ bất chợt em vẫn nhìn thấy bóng dáng ai đó.

Mạnh mẽ lên cô gái ạ! Em còn rất trẻ, không nên hoài phí tuổi xuân của mình để đắm chìm trong những nỗi buồn do mình tự tạo mà không thoát ra được.

Không cần phải dựa vào một chàng trai nào đâu em. Tôi không biết tương lai của em thế nào, nhưng em tin tôi đi, rồi cũng sẽ có một ngày em không còn độc thân nữa, đó là khi duyên – phận của em thật sự đã đến. Còn hiện tại, chúng ta cứ lạc quan như thế mà sống, em nhé!

© Hà Thu