Cuộc sống bộn bề khiến ta quay cuồng trong vòng xoay bất tận. Ta đối mặt với những lo âu, toan tính nhưng rồi khi ta lạc lõng bơ vơ thì bản năng, ta vẫn sẽ tìm về những miền kí ức bình yên những kí ức không cao sang mà bình dị một cách ấm áp. Ta bình yên trong cái bình dị của đời mình “một gia đình nhỏ”.

“Gia đình nhỏ” của chúng ta không mang trong mình chung một dòng máu, chúng ta cũng không sống cùng nhau nhưng vẫn chia sẻ cho nhau, trao cho nhau những yêu thương xuất phát từ trái tim mình, trao cho nhau những ấm áp như chính chúng ta muốn có.

Bởi vì chúng ta đã đi qua, chúng ta hiểu. Vì chúng ta sống cho nhau, chúng ta biết nhau mất gì, cần gì và cho nhau những gì. Chúng ta có những ngày tháng quay cuồng bên nhau để sống thật với nhau, sống thật với chính bản thân mình, sống là mình đúng nghĩa.

Chúng ta bên nhau để xoa dịu đi những vết sẹo đời mình, cùng ru ngủ những nỗi đau và vỗ về những uất ức. “Gia đình nhỏ” của chúng ta sẽ cùng nhau đi qua những ngày buồn nhất những ngày ám ảnh bởi nỗi đau đầy nước mắt, những ngày vui vẻ, bình dị, ấp áp và đầy ắp tiếng cười .

gia-dinh-nho-cua-nhung-nguoi-banMột mãnh vỡ sẽ cô độc nhưng chúng ta là ba mảnh vỡ và chúng ta cho nhau một gia đình. “Một gia đình” không hoàn hảo nhưng đủ vững chãi, đủ ấm áp, đủ tình thương cho mỗi chúng ta tìm về .

“Một gia đình nhỏ “ nhưng không phải ai cũng có được.

“Một gia đình nhỏ” nhưng đủ lớn cho những yêu thương, đủ để bên nhau bênh vực cho nhau trong cuộc sống này .

Một gia đình nhỏ nhưng đáng để ta phải tự hào, vì mấy ai tìm ra cho mình được một “tri kỉ”, mấy ai tìm ra cho mình những “đứa anh chị em tốt” (đúng nghĩa) trong cái thời buổi bất động này?

Chúng ta sống với nhau , dám nói với nhau những ngôn từ chẳng cần trau chuốt, những lời nói thật đến thô kệch , những lời nói như chỉ để “phà “ thẳng vào mặt nhau, nhưng chúng ta vẫn bên nhau, vẫn khóc khi một trong chúng ta đau. Đó là những điều bình dị nhất nhưng đáng để chúng ta gìn giữ và trân trọng.

P/S: Cám ơn Mày và Tiệp đã luôn bên tao. Một lời cám ơn dù là không đủ nhưng tao vẫn muốn : “Cám ơn Mày và ku Tiệp – những chị em tốt của tao”. Yêu cái “gia đình nhỏ” này!

  •    Gửi từ Dung Phuong