Trong một giây khắc của yêu đời, tôi đắm mình trong ánh mắt và nụ cười ai. Để rồi khi trở về chợt thấy nhớ thương. Khoảnh khắc ngắn ngủi ấy sẽ chẳng làm em yên bình với những giấc mơ hạnh phúc. Bởi vì, tình yêu luôn cần nhiều hơn thế.

Chiều vội vã với những tia nắng vàng nhạt đang dần dần khuất lấp phía xa xa. Một vài cánh chim chiều chao nghiêng rồi nhập đàn kiếm tổ. Một mình tôi, nhàn nhã bước đi nơi con đường quen thuộc. Mọi thứ đang trôi qua nhanh, từng làn xe vút qua vội. Phải rồi, ai cũng vội vã để kịp giờ về. Riêng mình tôi sao thấy như lạc lõng, như vô tình hay hữu ý mà chậm với guồng quay này.

Hồ Tây một chiều hè lãng đãng và thanh bình. Hít hà mùi sen còn thoảng qua trong gió chiều, ngắm nhìn những chiếc lá xanh mướt mát như làm dịu bớt đi cái oi nồng của nắng hè vậy.

Bàn tay em là cánh sen thơm ướp trong vùng đêm mái tóc

Nụ thanh xuân còn ấp e nơi nếp xinh áo lụa thơ ngây

Xuyên trăm năm em về tinh khôi

Đôi tay ta dang rộng hân hoan

Xin cho ta một khắc reo ca vui cùng với em

Những cánh sen hồng bao bọc quanh nhụy sen sao mà tình cảm, mà thiết tha. Nghe như lời âu yếm của chàng trai với cô gái. Và tôi cũng ao ước, có một vòng tay ấm, có một bờ vai vững chắc cho những ngày yên bình hơn.

em-ve-tinh-khoiVì biết đâu có đôi lúc em xa vời vợi
Biết đâu có đôi lúc con tim nghẹn lời
Biết đâu có đôi lúc ta quên chờ đợi
Kề bên nhau quên một chiếc hôn
Biết đâu sớm mai nắng em phơi cuộc tình
Biết đâu sớm mai gió tan cơn mộng lành
Biết đâu biết đâu đấy xin em lòng thành

Tôi ao ước có một ngày được nắm lấy tay anh, đi qua những con đường ngập hương sen mùa hạ. Sẽ càng bình yên hơn. Những giây phút ấy, nhẹ nhàng và hạnh phúc.Tôi ao ước có một ngày, được chờ đợi như những cô gái đang yêu. Và rồi những tin nhắn gửi trao bao lời yêu thương, như giận hờn, như trách móc mà chan chứa những ưu tư.Tôi ao ước có một ngày, sẽ yêu và được yêu thật chân thành và bình dị như những cánh sen kia. Dù có giông gió mưa sa, có bùn lấy lấm bẩn cũng chẳng làm nhạt phai đi sắc hồng.Có những ngày mỏi mệt, tôi ao ước được chở che trong đôi tay rộng lớn của anh.Vì biết đâu cánh mây trắng yêu em gọi mời

Biết đâu gió tha thiết nắng em về trời

Biết đâu em bỗng thấy tim ta chật chội

Và em tan đi cùng ánh sương

Biết đâu em bỗng thấy đôi chân mỏi mệt

Biết đâu sớm mai thấy sông thương cạn kiệt

Biết đâu bỗng mưa nắng gieo tin buồn phiền

Trong một giây khắc của yêu đời, tôi đắm mình trong ánh mắt và nụ cười ai. Để rồi khi trở về chợt thấy nhớ thương. Khoảnh khắc ngắn ngủi ấy sẽ chẳng làm em yên bình với những giấc mơ hạnh phúc. Bởi vì, tình yêu luôn cần nhiều hơn thế.Nhẹ nhàng và tình cảm, tinh khôi đúng nghĩa như chính nó vậy. Như những nụ sen e ấp trong sương đêm còn chưa kịp bung những cánh hồng. Như những hương sen mùa hạ thoang qua làn gió mới. Như tình yêu của em trong những ngày hạnh phúc.
© Hòa Khỉ