Valentine năm nay, em thật hạnh phúc vì có anh, được gọi anh hai chữ là người yêu, đã có thể hét lớn vào tai anh rằng em yêu anh nhiều đến chừng nào. Hãy tin em! Em sẽ luôn ở cạnh anh, ủng hộ anh trên mỗi chặng đường anh đi.

***

Huế, những ngày mùa đông lạnh lẽo. Em vội khoác lên mình chiếc áo len rồi bước ra phố. Phố chiều nay hiu quạnh lắm anh ạ, những chiếc lá khô cuối cùng còn sót lại trên cành cây trơ trọi như đang cố gắng oằn mình để bám lấy cành cây, những cơn gió cuối mùa cũng không còn mạnh như những ngày anh ở đây nữa, nó thổi hắt hiu lên mặt và tóc em khiến làn tóc của em bay theo làn gió.

Em chợt rùng mình vì cơn gió lạnh, tim em hơi thắt lại và nhớ đến anh khi nhìn thấy cặp tình nhân đang nắm lấy tay nhau đi trước mặt. Bàn tay anh lúc nào cũng ấm, cũng nắm chặt lấy tay em dẫu cho tay em có lạnh đến mấy. Có những ngày trời mưa, nhiệt độ xuống thấp, tay em lạnh như băng, anh đưa tay nắm lấy đôi bàn tay em rồi rùng mình vì tay em quá lạnh. Em nhẹ nhàng rút tay khỏi anh vì sợ anh lạnh, nhưng rồi anh lại nắm chặt tay em hơn. Những lúc như thế, em chỉ muốn ôm chầm lấy anh. Anh à, những ngày không có anh ở đây, đi đâu, làm gì em cũng liên tưởng đến hình bóng anh đang ở cạnh em.

Thành phố anh đang sống xa cái thành phố Huế nhỏ bé này đến gần 24 giờ bay, càng xa bao nhiêu thì nỗi nhớ của em lại càng mãnh liệt bấy nhiêu. Từ ngày anh về lại Mỹ, đêm nào em cũng mơ thấy anh, có những đêm giật mình thức giấc, nước mắt em lại chảy dài làm ướt gối. Đôi tay vô thức tìm điện thoại để nhắn cho anh rằng “Em nhớ anh”, nhưng viết xong rồi em lại xoá vì biết giờ này anh đang bận làm việc. Vậy là em cố nhắm mắt để chờ đến sáng hôm sau.

em-se-luon-o-ben-canh-tren-moi-chang-duong-anh-diAnh à, khi em viết những dòng này là khoảnh khắc em đang cảm thấy như ngồi trên đống lửa vì em chắc giờ này anh đang gần với chị ấy. Dù biết anh đến đó vì có công chuyện nhưng anh hãy nghĩ cho cảm giác của em, một người con gái sẽ cảm thấy thoải mái khi biết bạn trai mình gặp người yêu cũ của anh ấy hay sao? Em luôn dùng lí trí để kiểm soát cảm xúc của mình mỗi lần anh đến đó, nhưng rồi em đã không thể. Em sợ một ngày nào đó dòng đời lại đưa đẩy anh về với người ta, bỏ em lại đây một mình trong thế giới cô độc này.

Có thể anh sẽ nghĩ em quá bi luỵ khi nghe những dòng tâm sự này, nhưng không đâu anh à! Em luôn sống thật với cảm xúc của chính mình, yêu anh là điều hạnh phúc nhất mà em đã từng làm, thế nên em sẽ hy sinh tất cả để giữ chặt tình yêu này, bất chấp những sự thật đã từng khiến em tổn thương. Anh biết không, em luôn hãnh diện vì em có anh, vậy nên em không hề ngần ngại để giới thiệu với bạn em rằng anh là bạn trai em. Dù cho ai đó có nói gì đi nữa về mối quan hệ này, em cũng sẽ cố để giữ nó.

Em đã từng mơ về một ngày, ngày anh và em không còn là hai con người của hai thành phố nữa. Ngày ấy anh và em được sống bên nhau, mỗi sớm mai thức dậy người đầu tiên em nhìn thấy là anh và rồi em sẽ ôm lấy anh, mình sẽ nhìn nhau đắm đuối, trao cho nhau sức mạnh của ngày mới và tương lai.

Valentine trước, anh và em đơn thuần chỉ là hai người bạn. Và năm nay, em thật hạnh phúc vì em có anh, được gọi anh hai chữ là người yêu, đã có thể hét lớn vào tai anh rằng em yêu anh nhiều đến chừng nào. Dù cho mùa Valentine này, em không được ở gần bên anh nhưng em luôn nghĩ về anh mỗi giây phút trôi qua. Hãy tin em! Em sẽ luôn ở cạnh anh, ủng hộ anh trên mỗi chặng đường anh đi. Yêu anh nhiều!

  • My Trinh