Anh à! Nếu có thể, hãy cho em được nghe những lời yêu thương mỗi ngày. Nếu có thể, đừng bắt em phải nghe và đọc những lời xin lỗi thiếu đi vị ấm nồng và chân thành từ con tim nữa!

***


Lại một lần anh trễ hẹn vào ngày cuối tuần. Và lại một lần nữa dòng tin nhắn “Anh xin lỗi…” lại xuất hiện lạnh lùng, vô vị và nhàm chán trong chiếc điện thoại của em. Giống như bao lần trước đó, em đã sớm đoán biết được nội dung là gì và cũng không còn cảm xúc mỗi khi đọc nó nữa.

Anh biết không? Những ngày mình mới yêu nhau, như bất cứ người con gái nào đang yêu và được yêu, em vẫn luôn cho mình cái quyền được kiếm cớ gây sự để giận dỗi anh và cuối cùng là để được nghe anh nói lời xin lỗi. Dẫu trong thâm tâm em thừa biết anh nào có lỗi gì. Nhưng không hiểu sao, em vẫn cứ thích thế, một sở thích thật ngớ ngẩn là được nghe lời xin lỗi từ người mình yêu. Có lẽ, bởi vì em cảm nhận được vị trí quan trọng của mình trong tim anh. Em đã yêu quá cuồng nhiệt hay là đã quá tự tin? Em cũng không cần quan tâm nữa. Chỉ biết rằng: ngày ấy em thấy mình hạnh phúc.

Rồi thời gian chúng mình gần nhau không còn được nhiều như trước. Không còn nhiều thời gian gặp mặt nhau, những cuộc trò chuyện của chúng mình chỉ còn là những cuộc điện thoại ngắn ngủi, vội vàng. Em cũng không còn đủ thời gian để mà kiếm cớ mà giận dỗi anh như ngày trước nữa. Nếu có cũng chỉ là những cuộc điện thoại cắt ngang giữa chừng vì những lần quá nhớ anh mà khóc. Hay nặng nề lắm thì chỉ là những lần anh không đến thăm vào những ngày lễ để em một mình với nỗi cô đơn, tủi hờn. Sau những lần như vậy, anh vẫn như xưa: luôn tìm cách xin lỗi và dỗ dành. Khi thì là một chuyến đi chơi để bù lại, khi thì là một bó hoa, món quà hay đơn giản chỉ là một tin nhắn đầy ắp sự yêu thương. Chỉ như thế cũng đủ làm em hạnh phúc tột cùng và những buồn phiền, giận trách lại cứ thế mà chóng vánh tan đi.
dung-noi-loi-xin-loi-nuaNhưng hình như, những lời xin lỗi mà em hằng mong chờ và thích được nghe giờ đây lại trở thành nỗi chán chường trong em, khi nó được anh nói và nhắn đến em mỗi ngày một nhiều, mỗi ngày một dày đặc. Niềm tin trong em đang ngày một mong manh hơn. Có lẽ, em không đến nỗi quá đa nghi mà nghĩ rằng: anh đang muốn dùng những lời xin lỗi vô tội kia để thay cho lời biện minh về việc con tim anh đã đổi thay?

Anh à! Nếu có thể, hãy cho em được nghe những lời yêu thương mỗi ngày.

Nếu có thể, đừng bắt em phải nghe và đọc những lời xin lỗi thiếu đi vị ấm nồng và chân thành từ con tim nữa!

Nếu anh không còn là anh như ngày xưa; nếu con tim anh không còn đủ chỗ cho em, hãy nói lời chia xa để em sẽ âm thầm và lặng mà ra đi. Không oán trách. Không hờn giận. Bởi lẽ em mệt rồi…

© Lê Nguyệt