Hãy mỉm cười và đừng mải sống trong nhớ nhung những kỉ niệm cũ về em. Vì dù không còn yêu anh, em vẫn biết rằng, anh được hạnh phúc cũng là một điều khiến em vui. Không còn đi cạnh nhau đâu có nghĩa là chúng mình không thể thấy cuộc đời này hạnh phúc và vui vẻ.

***
Em đã từng nghĩ rằng những ngày sau khi chia tay anh sẽ là những tháng em chơi vơi và chông chênh giữa cuộc đời này.

Giống như một buổi chiều nào đó ngồi cạnh nhau, anh hát một bài hát về một buổi chiều nhàm chán và nói đây là cảm giác của anh lúc này, rồi lại cắm đầu vào máy tính. Giống như những tin nhắn của em bị lờ đi vì một lần ngồi uống trà cùng bạn bè.

Những thương nhớ đó, chúng ta đã bước qua.

Anh vẫn còn viết những note cho em, vẫn còn gửi cho em những tin nhắn kèm theo một lời chúc, anh vẫn còn nói những lời nhớ thương.

Thế nhưng, em sẽ không quay lại nữa.

Em đã chọn những tháng ngày không có anh, chọn sống một cuộc sống của riêng em với những yêu thương khác.

Vì chính bản thân em.

Những tháng ngày yêu anh đã cho em biết những hạnh phúc, những buồn vui. Nhưng cũng là những ngày em không còn vô tư như trước.

Chia tay anh, những ngày nhớ anh lùi xa dần. Đi qua những tháng ngày ấy khiến em thấy cuộc sống của mình đến nhẹ nhàng từng ngày.

Mỗi ngày mới đến, em làm những điều mà em thích, vẫn đi chơi cùng bạn bè và đọc những cuốn sách vào thời gian rỗi. Mỗi ngày em vẫn nói chuyện với bố mẹ mình qua điện thoại. Cô bé hàng xóm sống cạnh nhà em vẫn mỉm cười mỗi khi nhìn thấy em. Cậu bạn của em đã thôi không còn tự khen mình đẹp trai sau một lần bị em trêu chọc.

Trái đất vẫn quay, thời gian vẫn không dừng lại.

di-qua-thuong-nho

Em đã bước tiếp và chưa bao giờ lại trải qua cảm giác của quá khứ. Giống như những món quà đã được cất vào một chỗ, những kỉ niệm đã được đặt vào một khung trời cũ. Em biết một điều rằng, những ngày này sẽ là những ngày mới, sẽ có những điều khiến em mỉm cười, sẽ có những khó khăn đón chờ mình phía trước.Em chọn bước đi một mình, để thấy những điều hạnh phúc và tổn thương mình đã từng trải qua. Từ sâu trong trái tim em, nhận ra rằng tất cả đã làm nên chính mình bây giờ.

Hãy để quá khứ ngủ yên, và sống thật tốt với chính mình. Em nghĩ đó là cách để chúng ta không còn ở cạnh nhau nhưng vẫn có được hạnh phúc. Những dằn vặt và đau đớn, những áy náy và cảm thấy có lỗi chỉ khiến chính chúng ta loay hoay trong cô đơn vì không được thấu hiểu.

Không còn đi cạnh nhau đâu có nghĩa là chúng mình không thể thấy cuộc đời này hạnh phúc và vui vẻ.

Ngày mai, ngày kia, em tin nhất định cả hai đứa sẽ lại tìm thấy những điều giản dị mà yêu thương, những người chỉ cần họ mỉm cười cũng đủ khiến mình thấy êm ái, những cung đường làm nên những ngày đáng để sống.

Chỉ cần chúng ta sống hết ngày hôm nay, như là một hy vọng để đón chờ ngày mai, không để sự độc thân biến mình thành một người cô đơn và tạo ra những bức tường cách ngăn mình với thế giới. Em đã tự mình bước ra khỏi khoảng không gian nắng lóa mắt, sáng đến mức em không nhìn thấy gì.

Hãy mỉm cười và đừng mải sống trong nhớ nhung những kỉ niệm cũ về em. Vì dù không còn yêu anh, em vẫn biết rằng, anh được hạnh phúc cũng là một điều khiến em vui. Không còn đi cạnh nhau đâu có nghĩa là chúng mình không thể thấy cuộc đời này hạnh phúc và vui vẻ.

© Cẩm