Cuộc đời là con đường dài và dĩ nhiên sẽ có những ngã rẽ cắt ngang nó. Và ngã rẽ đầu tiên cắt ngang con đường của em nhưng không phải là điểm dừng cuối cùng. Vậy nên em bước tiếp để đi tìm một ngã rẽ khác mà điểm dừng là em.

***


Ring! Ring! Ring!

Tiếng chuông đồng hồ reo đáng ghét réo ầm ĩ trong một buổi sáng chủ nhật mát mẻ. Nhanh tay tắt vội và tiếp tục lăn lóc trên giường, tiếp tục giấc ngủ dở dang.

Ngày chủ nhật, ngày của nghỉ ngơi đúng nghĩa với những giấc ngủ no nê. Sau một tuần mệt nhọc với những dự án khô khan, ngày chủ nhật như tiếp thêm sự sống sau những giấc ngủ dài.

Em – một cô gái lạ. Em không thích mặc váy, không biết trang điểm. Một đứa con gái vừa cẩu thả, vừa tự do. Những khuôn phép lề lối không thể kéo em về một đường thẳng.

co-gai-laEm – một cô gái 24 tuổi và mắc chứng sợ yêu sau sốc đầu đời vào năm 21 tuổi. Chắc hẳn cuộc đời em sẽ toàn màu hồng nếu không có cú sốc ấy.

Đôi lúc lang thang giữa Sài Gòn chỉ có gió và đèn đêm, lại suy nghĩ về những trải nghiệm trong tình yêu so với những cô gái khác, bỗng có một chút mủi lòng và ganh tỵ. Mối tình đầu quá ngắn ngủi khiến em chưa kịp cảm nhận dư vị của tình yêu. Nhiều khi em cũng không biết như thế có được gọi là mối tình đầu hay không nữa.

Những rung động đầu đời khiến em nhanh chóng hạnh phúc. Nhưng rồi tan vỡ nhanh cũng khiến em choáng ngợp và sợ hãi.

Em tự hỏi: “Người ta yêu nhau sẽ như thế nào nhỉ?”

Có phải là những buổi chiều Sài Gòn nắm tay nhau dưới những con đường đang khát khao từng cơn mưa.

Hay những đêm tựa đầu vào vai nhau trong không gian im lặng. Cũng có khi đơn giản chỉ là lời nhắn “Anh yêu em” cuối cùng sau mỗi trò chuyện bằng điện thoại.

Em thì không như thế, em chưa có những buổi chiều khát khao cơn mưa, chưa có những cái tựa đầu, em không có hoa hồng hay chocolate đắng trong những mùa Valentine về. Chắc hẳn em là cô gái lạ.

Cuộc đời là con đường dài và dĩ nhiên sẽ có những ngã rẽ cắt ngang nó. Và ngã rẽ đầu tiên cắt ngang con đường của em nhưng không phải là điểm dừng cuối cùng. Vậy nên em bước tiếp để đi tìm một ngã rẽ khác mà điểm dừng là em.

Sau 3 năm, mối tình đầu đã dừng lại nhưng em vẫn chưa tìm cho mình một bến đỗ mới. Và sau nhiều lần âm thầm chờ đợi, em tự nhận mình là FA chính hiệu.Có phải FA sẽ cô đơn lắm không? Nhưng với cô gái lạ, lần đầu tiên thất tình, em đã tập hợp hết cái lũ bạn khùng khùng hằng ngày làm một buổi tiệc thịt nướng để chia buồn với em. Và cứ cuối tuần thì lại dong xe về nhà để được ngủ với má yêu dấu. Và rồi cô đơn cũng đã tan biến đi đâu mất.

 Em bắt đầu chia thời gian của mình thành nhiều khoảng với những kế hoạch ngắn hạn đan xen. Thời gian rỗi của em giờ đây chi chít những buổi học tiếng anh hay off câu lạc bộ múa rối. Thế đó, những đam mê đã tìm được chủ nhân đích thực. Em say mê cùng những niềm vui bất tận ấy.

Em không dành thời gian để nhớ ai đó, bởi em đang chuẩn bị cho những chuyến đi phượt cùng nhóm bạn.

Em không dành thời gian để giận hờn ai đó, bởi thời gian quá ít ỏi chỉ đủ để em bình yên trong một quán café nhỏ.

Em cũng không dành thời gian để theo dõi trạng thái của ai đó trên Facebook, bởi thứu 7 của em đã dành hết cho gia đình thân yêu này.

Và ngày chủ nhật, là ngày của riêng em với những giấc ngủ dài, những cốc café thơm lừng và những giờ hò hẹn cùng bạn bè.

Hãy để cuộc sống là những trải nghiệm, có trải qua nỗi buồn thì ta mới biết trân trọng những niềm vui, có trải qua chia ly thì ta mới biết quý những con người hiện tại đang yêu thương mình. Vì vậy, đừng để cô đơn chiếm đóng trong trái tim của mình, hãy cứ tiếp tục sống với những đam mê và khát khao theo cách riêng của mình nhé!

© BuBu