Nếu bạn không thử một lần gửi gắm tình cảm của mình cho một ai kia thì làm sao bạn có thể trải nghiệm những cảm xúc của tình yêu. Kể từ ngay lúc này, hãy mạnh dạn thoát ra cái vỏ bọc mà mình đã tạo dựng bấy lâu nay.

***

Cô đơn đều là nỗi ám ảnh đối với tất cả mọi người, nó không trừ một ai cả.

Cô đơn là khi tan tầm, đứng nhìn mọi người hòa vào cuộc sống tấp nập, dòng người hối hả nhưng ai cũng có một người nào đó đứng chờ nơi cuối con đường, còn bạn thì lủi thủi, lặng lẽ ra về, cố gắng kìm nén cảm xúc để những dòng lệ không tuôn rơi trên má.

Cô đơn là khi mỗi tối thứ bảy chẳng biết nên đi đâu về đâu nhưng một hồi lâu ngoảnh lại thì mới nhận ra rằng đôi chân đã bước xuống phố đi dạo lúc nào không hay. Tay ôm khư khư chiếc điện thoại, cắm tai phone nghe hoài một bản nhạc quen thuộc mà không thấy ngán ngẩm.

co-don-la-boi-vi-ban-hen-nhat

Cô đơn là ngay cả khi có mọi người xung quanh nhưng vẫn có cảm giác lạc lõng, chỉ có một mình. Chẳng biết nên bắt đầu từ đâu và kết thúc khi nào, chẳng thể hé răng dù chỉ nửa lời để tâm sự cùng ai đó trong khi nỗi buồn thì chất chứa, lo toan đủ điều, mất phương hướng vô định, mông lung trăm bề.

Vậy đã bao giờ bạn đặt cho mình câu hỏi vì sao mình lại cô đơn chưa và liệu rằng bạn có đủ sự tỉnh táo và sâu sắc để cho mình một câu trả lời chính xác nhất.

Nhiều người cho rằng đến giờ này mình vẫn cô đơn là do còn thiếu sót về ngoại hình trong khi đó cũng có rất nhiều người xinh đẹp, duyên dáng họ vẫn cô đơn đấy thôi. Con người sinh ra không có quyền lựa chọn cho mình một vẻ ngoài như mong muốn nhưng điểm khác biệt duy nhất chính là ở tâm hồn, nếu tình yêu chỉ nhìn nhận qua vẻ bề ngoài tình cũng chẳng tồn tại được lâu, tình yêu quan trọng ở chỗ tình cảm dành cho nhau như thế nào, sự thấu hiểu và cảm thông lẫn nhau ra sao.

Bạn vẫn chọn cô đơn là vì vẫn còn lưu luyến bóng hình cũ, bạn sợ khi bước tới người mới thì người yêu cũ lại muốn quay lại, cũng có thể họ đã để lại cho bạn là những tổn thương, những vết sẹo không sao chữa lành. Hoặc bạn không đủ sự tự tin vào bản thân, sợ rằng mình sẽ không hoàn thành trách nhiệm.

Tất cả những lí do trên chỉ đang ngụy biện cho sự hèn nhát, yếu đuối của bản thân. Yêu thương mà bạn cứ phải đong đếm, toan tính cái được mất, cho đi nhưng chắc gì đã nhận lại được những điều mình mong muốn. Nhưng bạn ạ nếu bạn không thử một lần gửi gắm tình cảm của mình cho một ai kia thì làm sao bạn có thể trải nghiệm những cảm xúc của tình yêu. Kể từ ngay lúc này, hãy mạnh dạn thoát ra cái vỏ bọc mà mình đã tạo dựng bấy lâu nay, hãy kết thúc những tháng ngày độc thân như thế, hãy đứng dậy và hòa vào dòng người kia, hãy mở lòng và yêu đi các chàng trai, cô gái à.

© Thanh Vân