Độc thân thì đã sao. Chỉ là không có một cô nàng bước đi cùng với tớ. Nhưng ai đâu biết rằng lúc nào cũng có cậu ở trong trái tim này. Tớ độc thân nhưng tớ không cô đơn đâu. Còn cả lũ bạn thân vẫn bên cạnh tớ, còn cả gia đình yêu thương tớ, và hơn hết là vẫn còn một người bạn như cậu.

***

Dẫu một mình nhưng tớ chẳng buồn đâu
Vì có cậu trong trái tim của tớ
Vì có cậu để mỗi ngày tớ nhớ
Và mỗi đêm tớ vẫn mơ về…

Dẫu một mình giữa những con phố vắng lê thê
Tháng tư, lá sấu rụng vàng bước chân người lặng lẽ
Cơn gió trưa hè mang bóng hình ai lướt qua thật nhẹ
Là tớ cũng vui rồi, trái tim này: cậu vẫn ở nơi đây…

Dẫu một mình, bàn tay trống một bàn tay
Bờ vai trống một bờ vai, cậu tựa bên người khác
Tớ chấp nhận là người đến sau để trái tim mình đi lạc
Trong một trái tim… đã thuộc về một trái tim…

Tớ một mình và tớ sẽ lặng im
Để cậu thấy bình yên khi ở bên người ấy
Cậu cũng chớ bận tâm về một gã si tình đến vậy
Gã vẫn ổn mà, có cậu để nhớ rồi gã sẽ chẳng cô đơn.
Lúc một mình tớ sẽ nhớ cậu nhiều hơn
Chẳng để quãng thời gian đó cô đơn đâu, sẽ hoài phí lắm…

Tớ lại nhớ cậu rồi. Thế mà đã 5 tháng rồi cậu nhỉ, 5 tháng chúng ta xa nhau.

5 tháng không được chúc cậu ngủ ngon mỗi tối, 5 tháng không được cùng cậu lang thang trên những con đường mỗi lúc đêm về.

5 tháng không được quan tâm và sẻ chia vui buồn với cậu.

5 tháng cậu hạnh phúc bên người ấy, 5 tháng tớ nhớ cậu đến cồn cào.

5 tháng từ cái ngày tớ lấy hết dũng cảm để tỏ tình với cậu và cũng 5 tháng tớ nhận được một lời từ chối.

5 tháng từ cái ngày cậu biết tớ yêu cậu và cũng 5 tháng từ cái ngày tớ biết cậu yêu một người khác.

co-cau-de-nho-roi-to-se-chang-co-don-2Suốt những tháng ngày là bạn thân, tớ cũng không biết tớ đã yêu cậu từ khi nào. Tình yêu nó nảy nở và lớn dần trong tớ lúc nào không hay. Đến lúc nhận ra thì nó đã lớn không thể nào mà giấu đi được nữa, chỉ muốn quan tâm, chăm sóc cậu, chỉ muốn lúc nào cũng ở bên mà lo lắng cho cậu, sẻ chia với cậu mọi buồn vui trong cuộc sống. Nhưng tớ lại chẳng nhận ra cậu cũng có những cảm xúc như thế nhưng dành cho một người khác, tớ chẳng nhận ra tình yêu của tớ chỉ là đơn phương, chỉ là một phía. Để rồi tớ thổ lộ và bị từ chối. Đã có những lúc tớ cô đơn, tớ khép mình với cuộc sống. Thu mình trong cái vỏ bọc ngột ngạt của thất tình.

Trong tình yêu có vị của ngọt ngào và cũng có cả vị của đắng cay. Có trải qua những đắng cay thì mới cảm nhận được hết vị ngọt ngào của nó. Lúc đấy ta mới thật sự nhận ra giá trị đích thực mà tình yêu mang lại cho mình và cho người. Yêu không phải là chiếm hữa, không phải bắt buộc phải thuộc về mình. Yêu là cho đi. Thực sự yêu một người là đem những yêu thương trong trái tim ta gửi đến người không điều kiện. Và dĩ nhiên khi cả hai trái tim cùng hướng về nhau thì tình yêu là hoàn mỹ nhất.

Tớ cũng từng mong cả hai chúng ta chúng ta cùng nhau nắm tay đi chung trên một con đường, cậu dựa đầu vào vai tớ, tớ khẽ vuốt mái tóc dài bồng bềnh của cậu đang khẽ đùa trong gió giữa phố đông. Nhưng thật tiếc là chỉ có mình trái tim của tớ hướng về cậu, còn trái tim của cậu lại hướng về một người khác mất rồi. Có thể chúng ta vẫn đi chung trên một con đường nhưng là tớ bước theo sau những bước chân của cậu chứ không phải hai ta cùng sánh bước bên nhau. Nhưng tớ không buồn nữa đâu. Vì tớ đã hiểu ý nghĩa thực sự của tình yêu. Tớ đã có thể cho đi mà không cần nhận lại. Tớ yêu đơn phương nhưng vẫn cảm nhận được những ngọt ngào của tình yêu.

Độc thân thì đã sao. Chỉ là không có một cô nàng bước đi cùng với tớ. Nhưng ai đâu biết rằng lúc nào cũng có cậu ở trong trái tim này. Con người bằng xương bằng thịt cũng chỉ đi bên nhau có lúc, nhưng cậu ở trong tim tớ thì mãi chẳng bao giờ rời xa. Tớ độc thân nhưng tớ không cô đơn đâu. Còn cả lũ bạn thân vẫn bên cạnh tớ, còn cả gia đình yêu thương tớ, và hơn hết là vẫn còn một người bạn như cậu. Cậu chẳng xa lánh tớ, chẳng lảng tránh tớ, vẫn coi tớ là một người bạn thân của cậu. Tớ vui lắm, tớ cảm ơn cậu nhiều lắm.

Tớ cũng chẳng cao thượng gì đâu. Chỉ là đã trải qua và thấu hiểu cái ý nghĩa lớn lao nhất của tình yêu. Tớ sẽ vui vẻ mà sống tiếp những ngày tháng tiếp theo với ước mơ của mình cùng tình yêu dành cho cậu. Cuộc sống tươi đẹp lắm, nhiều niềm vui và thú vị đang chờ ta khám phá. Vậy sao mà phải cô đơn? Ta còn nhiều việc để làm. Ít nhất là nhớ về cậu. Tớ sẽ vẫn yêu cậu cho tới khi nào tớ không thể nữa thì thôi.

Nguyễn Công Tậu