Dù cả thế giới quay lưng lại với người, thì người vẫn có một ai đó mãi dõi theo và ủng hộ. Không quan trọng bên cạnh người là ai, chỉ cần người đó cho người cảm giác bình yên, ta sẽ yên lòng.

***

Ta vẫn đi tìm ta của ngày tháng đã qua, ngày tháng người đã bước đi và không còn bên cạnh ta nữa, ta bình thản chấp nhận mọi thứ vì có lẽ, sẽ chẳng có gì có thể bền lâu nếu không qua những bão giông.

Ngày người đi, và những giọt nước mắt rơi trước mắt ta, ta đã cố gắng đủ bình tĩnh để ủng hộ người. Ta hiểu, lúc đó, điều cần làm là để người vững tâm mà quay đi, dù gì, trong mắt người, ta vẫn là đứa hay cười và chưa bao giờ biết trách móc là gì.

Ta đã hứa với bản thân, từ lúc yêu người, rằng dù có chuyện gì xảy ra, ta cũng sẽ làm hết mọi thứ mà khi nhìn lại, ta có thể tự hào rằng ta đã có một tình yêu trọn vẹn và đúng nghĩa, chỉ đơn giản vậy thôi.

Tình cảm, không phải là thứ để đem ra cân đo đong đếm, và chưa bao giờ, ta có thể chắc ta yêu người nhiều hơn hết thảy những vì sao xung quanh người, ta chỉ biết, người luôn dành mỗi buổi tối sau những ngày làm việc mệt mỏi cho ta, người luôn nhắn tin cho ta nếu người online muộn, và người luôn gọi cho ta mỗi ngày để chắc chắn rằng ta vẫn ổn. Ta đã được người yêu thương như thế.

chi-can-nguoi-hanh-phuc-toi-cung-se-yen-longTa đã chờ đợi người, đây không phải là lần đầu tiên ta đợi người, nhưng khó khăn hơn nhiều so với cái lần đầu tiên ấy. Lần này, có lẽ, xa hơn, lâu hơn, và nhạt dần thì phải. Gần nửa năm, không phải quá dài, nhưng đủ để ta hiểu, tình cảm ta dành cho người là bao nhiêu.

Từ ngày người đi, ta chưa bao giờ nhắn tin cho người, chỉ đăng status để chế độ mỗi người đọc được. Chỉ để hy vọng nếu ngày nào người online và vào Facebook tôi, người sẽ vững tâm rằng, dù cả thế giới quay lưng lại với người, thì người vẫn có một ai đó mãi dõi theo và ủng hộ.

Ta vui khi người mỉm cười, dù cho nụ cười đó không dành cho ta mà dành về một người khác. Đó là chân thành. Ta vui khi nghe người hát, dù cho bài hát đó dành cho hàng nghìn người, trừ ta ra, dù cho giọng hát đó, đã từng mỗi đêm đưa ta vào giấc ngủ, thì cũng không sao cả, ta muốn người bình yên.

Cảm giác, mọi thứ đang rất tốt đẹp, bất ngờ ta lạc mất người. Ta vẫn trả lời rằng ta vẫn ổn và người nhất định cũng phải thế. Ta vẫn đi qua những ngày đông lạnh lẽo không có người, ta vẫn đều đều viết blog dành cho người, và ta vẫn giữ trong lòng những yêu thương và niềm tin trao gửi ở người. Sẽ chẳng sao, khi người yêu và lấy một người khác, vì tình yêu của ta cho người không tồn tại hai từ ích kỉ.

Bao lâu ta không còn thấy người, ngoài một tin nhắn dở dang người nói yêu tôi nhưng người cần thời gian, đó là tất cả những gì ta bám víu và chờ đợi. Ta hiểu, và ta tôn trọng người, như ta đã từng. Ta chưa từng nghĩ khác về người, bây giờ và mãi mãi về sau vẫn thế.

Không quan trọng bên cạnh người là ai, chỉ cần người đó cho người cảm giác bình yên, ta sẽ yên lòng.

  • Trâm Nguyễn