Có những khi ta thấy nỗi cô đơn bao trùm khiến tâm hồn trở nên giá băng mọi nẻo, không thể cứ mãi giam mình trong chiếc lồng băng giá do ta tự tạo ra. Nhưng không phải ai cũng đủ dũng khí để thừa nhận sự lẻ loi cô đơn. Phải làm gì để thoát khỏi nỗi cô đơn? Hãy đến với những người ta yêu thương! Mạch nguồn yêu thương đó là gia đinh, bạn bè. Khi không có gia đình bên cạnh thì bạn bè chính là đôi cánh, sức mạnh vĩ đại nhất đối với chúng ta bởi “ ai co một người bạn tốt là có cả một kho báu”. Con đường chúng ta đang bước có khi sẽ bắt gặp những con người khác nhau đa tính cách đa lối suy nghĩ nhưng tất cả đều giúp chúng ta nhìn thấy cuộc sống muôn màu và tươi đẹp hơn.

Cánh cửa yêu thương sẽ tự mở ra khi tự mở cửa trái tim mình, hòa nhịp với cuộc sống và con người xung quanh. Nụ cười sẽ nhiều hơn khi trao đi nụ cười ấm áp từ trái tim, niềm vui sẽ nhân lên khi biết cảm nhận nó chân thành. Nếu chỉ lặng lẽ kiếm tìm và muốn nhận cho riêng mình thì sẽ thấy mọi thứ thì mãi mãi chỉ như con nhím trong vỏ bọc đầy gai. Hãy trao đi yêu thương, lắng nghe người khác đó là một cách tìm bạn cho mình. 

canh-cua-yeu-thuong-se-tu-mo-ra-khi-ta-tu-mo-cua-trai-tim-minhĐứng giữa dòng người xa lại bất chợt bắt gặp mình lẻ loi, lạc lõng. Từng tích tắc của kim đồng hồ thời gian trôi đi thật chậm và nhàm chán như khi ta đang vội vã qua đường mà phải dừng lại nhìn từng giây phút chờ đèn xanh bên đường. Hãy dừng lại cúi xuống và nhặt lấy những mảnh ghép để ghép thành hai chữ yêu thương. Sẽ thật diệu kì khi khám phá ra những tâm hồn mới giữa cuộc sống thường nhật tưởng như giản đơn này. Nếu so với đường đời dằng dặc thì những phút gặp gỡ ngắn ngủi kia không thấm vào đâu nhưng đến khi nhìn lại thì đó lại là một chân trời tràn ngập những bông hoa của niềm vui, nụ cười, tình anh em, tình bằng hữu, và ta đã thực sự không hối tiếc khi dừng chân bên trạm đỗ yêu thương trong khi con tàu cuộc sống vẫn lăn bánh hối hả về phía trước.

Những phút giây ngắn ngủi bên những người ta chỉ gặp lần đầu và sau này có thể không bao giờ chạm áo nhau trên đường đời nhưng ta nhận ra sự chân thật từ những tâm hồn đồng điệu đó khiến ta muốn lưu giữ mãi trong những trang của cuốn nhật ký cuộc đời. Cảm ơn cuộc đời khi mang những con người giản di đến bên mỗi chúng ta. Ngày hôm qua chúng ta còn xa lạ, còn thuộc về những thế giới khác nhau nhưng chính tình yêu thương, những nụ cười đã đặt chúng ta cạnh nhau. Thế giới sẽ xích lại gần nhau hơn bởi trong tim ta luôn ngập tràn hình ảnh của những người đã làm nên một phần ý nghĩa của cuộc đời ta. Cảm ơn những người anh, người bạn đã tạo ra một bầu không khí mới tràn ngập hương vị Tết quê hương, hương vị của tình yêu thương mộc mạc giữa xứ lạnh xa xôi…!

Cuộc sống như một con đường dẫn ta tới những ngã rẽ và điểm dừng khác nhau. Dẫn đến đâu không phải do con đường mà do chính bản thân, suy nghĩ và lời mách bảo trái tim của mỗi người, và ta biết rằng trong từng khoảnh khắc của quỹ đạo thời gian cuộc sống luôn tràn đầy trong tâm hồn.

P/s: dành tặng những người anh em bạn bè Bauman của tôi

  • Gửi từ Cua Đá