Cuộc đời như một sân khấu để diễn, mỗi người đều phải trang bị cho mình nhiều thứ mặt nạ khác nhau. Nhưng em mong rằng khi chúng ta ở bên nhau, sẽ tẩy sạch lớp hóa trang đó, để dù mặt mộc không đẹp đi chăng nữa, thì ta vẫn yêu nhau bởi nụ cười, ánh mắt và trái tim của nhau được không anh?

***

Gửi người xa lạ.

Lá thư này sẽ đến tay anh bằng một cách nào đó mà em chưa thể biết ngay lúc này, bởi em chỉ đang mang một tâm trạng nặng nề mà viết lên những dòng chữ vô nghĩa này.

Em là ai ư? Anh có thể hình dung ra một đứa con gái mới lớn lãng mạn phù phiếm đang viết thư gửi người trong mộng của mình.

Nhưng không phải đâu anh ạ.

Em là một người đàn bà cô độc.

Em đã từng có gia đình với hai đứa con xinh xắn. Nhưng vì một lí do trong ngàn vạn lí do của những cuộc ly hôn, em đã trở thành một người đàn bà cô độc.

Có thể anh là một chàng trai độc thân vui tính, đọc đến đây, anh sẽ ngao ngán lắm nhỉ? “Ôi trời, một bà cô khó tính, một mụ già điên rồ, rảnh rỗi đến mức này sao? Mụ kiếm tìm gì giữa thế gian này nữa? Một người đàn ông hoàn hảo đến mức nào để có thể chia sẻ cùng mụ nhỉ? Tôi ư? Tôi còn đang bận lên lịch hẹn hò với vài chục em gái chân dài xinh xắn ngoài kia. Dù có thể các em ý chưa có nhiều kinh nghiệm như bà chị, nhưng bù lại rất trẻ trung và quyến rũ. Tôi chả đủ kiên nhẫn để nghe chị tâm sự đâu. Chỉ nói một câu thôi nhé “chia buồn với chị”, nhưng hãy vui vẻ lên, đời còn nhiều đàn ông lắm”.

Ừ thì thế.

Bởi vậy em cũng đang muốn chơi trò may rủi đây. Chả lẽ trong trăm ngàn vạn người, không có ai là người đàn ông em muốn tìm ư, hay họ đang muốn tìm em ư?

boi-vi-ai-cung-co-quyen-duoc-song-hanh-phucAnh à.

Nếu anh không thể tìm thấy em giữa biển người đông đúc, em sẽ đứng lại một chỗ nào đó thật cao để rồi hét thật to cho anh nhìn thấy em nhé. Chỉ cần ánh mắt ta chạm được tới nhau, là đủ để nhận ra nhau rồi phải không anh? Nghe có trẻ con và tiểu thuyết quá không nhỉ? Nhưng em vẫn mong làm điều đó đấy, vì sao ư? vì hạnh phúc của chúng ta thì có gì là em không thể và không dám làm chứ?

Tìm được anh rồi, chúng ta sẽ chia sẻ cho nhau niềm vui cuộc sống mà chúng ta đang tận hưởng anh nhé. Chả ai đem lại hạnh phúc cho ai, mà sẽ là “niềm vui nhân đôi”, “nỗi buồn sẻ nửa” nên anh đừng sợ áp lực là không làm em hạnh phúc như em muốn nhé. Không có anh em vẫn đang sống rất tốt mà, em vẫn đi du lịch tới những nơi em thích, ăn những món ăn em thèm, xem những bộ phim em ghiền, nghe những bản nhạc và lang thang trên con phố khi em buồn. Chỉ là nếu có anh, em sẽ có thêm một bạn đồng hành, em sẽ có thêm một người tri kỉ để chúng ta giúp nhau hiểu thêm về giá trị cuộc sống này thôi.

Anh có thể đang nghĩ em là một người phụ nữ độc lập, cá tính, mạnh mẽ và yêu đời lắm nhỉ? Đúng. Một phần trong em là như thế anh ạ. Nhưng còn nhiều điều nữa trong em như dịu dành nữ tính, yếu đuối mỏng manh, hay xấu tính ích kỷ, tham lam độc ác em đều có cả anh ạ. Vì em là một người phụ nữ bình thường chứ không phải một nữ thần. Em tốt với người tốt và không tốt với người xấu. Em dám thừa nhận điều đó với anh bởi con người không ai là hoàn hảo.

Cuộc đời như một sân khấu để diễn, mỗi người đều phải trang bị cho mình nhiều thứ mặt nạ khác nhau. Nhưng em mong rằng khi chúng ta ở bên nhau, sẽ tẩy sạch lớp hóa trang đó, để dù mặt mộc không đẹp đi chăng nữa, thì ta vẫn yêu nhau bởi nụ cười, ánh mắt và trái tim của nhau được không anh?

Là một cô gái yêu văn, thời tuổi trẻ của em trải qua những mối tình thật lãng mạn và lý tưởng. Anh có không?

Nhưng đến tuổi trưởng thành hay có thể nói là chín muồi như em bây giờ, em lại chiêm nghiệm lại và thấy nó giống như ta đang trả nợ đời, nợ tình từ muôn kiếp trước. Trả xong rồi lại nhẹ nhàng thanh thản bước ra khỏi cuộc đời nhau, không oán trách.

Em có hy vọng anh là người trải nghiệm giống em không nhỉ? Để chúng ta thấu hiểu được nhau và trân quý hơn từng phút giây ở bên nhau.

Nhưng anh ạ, từ giờ cho đến lúc chúng ta gặp nhau. Hãy vui vẻ với tiệc độc thân chưa đến hồi kết thúc đi nhé. Em hi vọng chúng ta sẽ có thêm nhiều điều thú vị hơn để kể cho nhau nghe, sẽ trải nghiệm nhiều hơn về cuộc sống để trưởng thành hơn nữa, để biết giá trị của nhau mà sống cho tốt hơn.

Nhưng hơn tất cả là anh biết rằng, em vẫn mỗi ngày dành thời gian để nghĩ và anh, về chúng ta, về một sự hạnh phục vẹn toàn bởi “ai cũng có quyền mưu cầu hạnh phúc” mà, độc thân tự do thì không thể không vui vẻ rồi bởi mọi thứ ta làm là của ta, do ta và vì ta. Nhưng em vẫn tham lam muốn “nhân đôi” niềm vui đó lên với anh.

Hãy tìm thấy em thật nhanh nhất có thể anh nhé, cuộc sống tươi đẹp đang chờ ta tận hưởng và khám phá.

Pink Lotus