Tôi cảm giác như mình yêu em hơn em yêu mình nên chưa lần nào em ghen khi thấy tôi đi nói chuyện thân thiết với bạn khác giới.

Tôi và bạn gái yêu nhau đã được gần bốn năm, cả hai đều có công việc ổn định với đồng lương cao. Chúng tôi cũng như bao cặp tình nhân khác, cũng có lúc hờn dỗi, vui buồn. Tôi tính sắp tới Giáng sinh, cũng là sinh nhật em, sẽ cầu hôn mà giờ tôi lại bị phân tâm. Hôm xem phim tình cảm trên tivi, tôi mới hỏi em có tin chuyện lãng mạn đó xảy ra trong thực tế không? Em nói “Không, em không tin sinh ra đã để cho nhau, mà tình yêu do hai con người cùng xây dựng, phấn đấu để bền vững mối quan hệ. Thế nên mới có chia tay vì một trong hai người đã chấp nhận buông tay”.
ban-gai-chang-bao-gio-so-mat-toiNgày kỷ niệm, lúc hai đứa đi dạo, thấy một cặp đôi xích mích đòi chia tay, tôi quay sang hỏi em “Nếu sau này em phát hiện tôi phản bội hay đột ngột chia tay, em có buồn không”. Em cũng nói “Không, nước mắt chỉ cho kẻ yếu đuối, lụy tình. Việc đau buồn, than khóc vì một người con trai như vậy thật là nhục nhã cho bản thân”. Nghe em thẳng thừng trả lời như thế mà tôi buồn lòng. Trước kia em cũng có hai cậu bạn trai chia tay khi họ vẫn còn yêu em, một cậu giả bộ nói lời chia tay sau một năm rưỡi yêu nhau, em cũng đồng ý không cần hỏi lý do. Còn người thứ hai muốn thử lòng em, xem em có biết ghen không cũng bị em đá không thương tiếc. Cả hai đều giải thích cho em biết nhưng vẫn không được em chấp nhận quay lại, em không hứng thú với cái trò kéo co, thử lòng. Kết quả họ đành đau đớn chấp nhận mất em, bạn em kể hai người đó hơn một năm mới quên và chấp nhận họ và em đã hết.

Tính em rất quyết đoán, chỉ nói một lần và nói là làm. Lúc đầu bạn em cứ nghĩ em kìm nén nỗi đau trong lòng nên hết lời an ủi, lâu rồi biết tính em là vậy. Họ cũng khuyên tôi đừng dại như một số bạn trai cũ của em. Tôi chỉ chứng kiến em khóc khi xem phim buồn, còn không thì không bao giờ khóc. Trước khi quen em, tôi quen một số bạn gái nhưng rồi chia tay, tôi cũng nhanh quên, nhưng với em thì cảm giác lại khác, tôi nhiều khi lo mất em trong những lần cãi vã lớn, nghĩ thôi tôi cũng thấy đau.

Tôi cảm giác như mình yêu em hơn em yêu mình nên chưa lần nào em ghen khi thấy tôi đi nói chuện thân thiết với bạn khác giới. Em có thật sự hết lòng yêu tôi không? Phải chăng tôi là người duy nhất nghĩ tới chuyện tương lai hai đứa? Quyết định lấy em có đúng đắn không? Có bao câu hỏi đang hiện ra trong tâm trí tôi, thật sự tôi không muốn mình là người duy nhất cố gắng vun vén trong cuộc tình này, như thế sẽ thành vô vọng.

Hùng